Phu My Hung City ‘s Spring Flower Festival

About Phu My Hung:

“On the wild marshland, a group of people have tried their best over the past 15 years to set up the current Phu My Hung New Urban Area. Based on these sizable projects, another group of people continue to develop Ho Chi Minh City toward the East Sea”.
(Lawrence S. Ting, the late Chairman of CT&D Group and Phu My Hung Corp.)
OUR MISSION
Phu My Hung Corp. builds the 17.8 km long, 120m wide, 10-lane Nguyen Van Linh Parkway (six high-speed and four mixed lanes). As for the section through Phu My Hung New City Center, there are 14 lanes. The 18m~36m wide green land in the middle of the Parkway is reserved for metro projects and future expansion plans. This Parkway, which is newly-built across the marsh land of Nha Be County (District 7 now), District 8 and Binh Chanh County, has become the artery to transport goods from HoChiMinh City to the Mekong Delta, and opened a new opportunity to expand HoChiMinh City southwards according to the urban project approved by the Government. It also plays an important catalyst to propel the HoChiMinh City southern urbanization, changes a large number of farmers to become city-dwellers and the marshland into a modern city, boosting the economic development of the entire Southern areas and HoChiMinh City. In the near future, Nguyen Van Linh Parkway will connect District 7 with District 2 through Phu My Bridge, linking Eastern and Western provinces. Nguyen Van Linh Parkway was built in three stages. The first 2-lanes were completed in 1998; the second 4~6 lanes in 2003, and entire 10-lane parkway was fully inaugurated on Dec. 30th, 2007. On this memorable occasion, Phu My Hung Corp. was honorably awarded the first grade Labor Medal by the Vietnamese Government. – Phu My Hung Corp. builds the infrastructure of 150 ha of land for community uses, and hands it over to HoChiMinh City People s’ Committee. – Phu My Hung Corp. develops five modern urban complexes (named site A, B, C, D & E) along Nguyen Van Linh Parkway. This massive project has been considered the first step in the expansion plan of HoChiMinh City towards the East Sea.
The 5 urban development sites by Phu My Hung Corp: 1. Phu My Hung New City Center (Site A – 409ha) 2. University Place (Site B – 95ha) 3. Hi-Tech Center (Site C – 46ha) 4. Merchandise Center I (Site D – 85ha) 5. Merchandise Center II (Site E – 115ha).
Ý TƯỞNG ĐƯỜNG HOA THEO CÁC NĂM

1.Đường Xuân: Chạy dọc đường cong hơn 700m của Hồ bán Nguyệt, là điểm nhấn chính của Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng, cũng là khu vực thể hiện rõ nét chủ đề của từng năm.

2. Vườn Xuân: Là khu vườn dân dã với những cây trái mộc mạc với những loại hoa trái quen thuộc như: bầu, bí, mướp, cà… Ngoài ra, nơi đây cũng chính là địa điểm tổ chức cuộc thi “Hoa đồng cỏ nội” hàng năm, nhằm tôn vinh các loài hoa rực rỡ, kỳ hoa dị thảo của làng quê Việt, gồm có 3 bộ môn chính: Hoa Lan, Hoa sứ, Hoa đồng cỏ nội.

3. Bến Xuân: Phát huy lợi thế diện tích mặt nước rộng lớn của Hồ Bán Nguyệt, khu vực Bến Xuân luôn là điểm nhấn riêng, chỉ có tại Hội Chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng. Bến Xuân tái hiện hình ảnh chợ quê sinh động với những chiếc thuyền hoa, thuyền chở nông sản tấp nập, xuôi ngược; có bến thả hoa đăng để du khách tham quan có thể cầu duyên, tài, lộc, bình an. Đặc biệt, hàng đêm có chương trình Đàn ca tài tử, Chầu Văn, Chèo.

4. Góp xuân: Đây là khu vực mang tính cộng đồng cao của Hội Chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng, là nơi trưng bày các tác phẩm hoa cảnh nghệ thuật của các nghệ nhân, nhà vườn đến từ nhiều vùng hoa kiểng nổi tiếng như: TP.HCM, Bến Tre, Tây Ninh, Long An… với nhiều tác phẩm hoa cảnh nổi bật. Hội Chợ Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng còn có các khu vực phục vụ nhu cầu mua sắm, giải trí, ẩm thực của khách tham quan với 500 gian hàng hoa kiểng, 200 gian hàng phục vụ Tết.

Chủ đề Xuân Quý Tỵ (2013): HOA ĐỒNG CỎ NỘI

Ý tưởng chủ đề: Đây là năm đầu tiên Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng bắt đầu triển khai các chủ đề Hoa đồng cỏ nội, với mong muốn mang đến những hình ảnh mộc mạc làng quê giữa phố thị, nhằm gợi nhớ những ký ức thân thương về quê hương, xứ sở trong lòng mỗi người. Hội chợ được trang hoàng bằng những tiểu cảnh đồng quê dân dã giản dị như cánh đồng lúa đang mùa trổ đòng, giàn bầu bí đang đươm hoa kết trái, giếng nước, mái nhà tranh, bến sông quê… Những hình ảnh bình dị lần đầu xuất hiện tại khu đô thị kiểu mẫu Phú Mỹ Hưng đã mang đến sự tương phản ấn tượng, mang đến những cảm xúc đặc biệt trong lòng khách tham quan, vốn phần nhiều là những người xa xứ, có quê hương gốc gác từ những miền quê.

Chủ đề Xuân Giáp Ngọ (2014): THỦY SINH

Ý tưởng chủ đề: Lấy cảm hứng từ vùng sông nước Nam bộ, Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2014 đã thực hiện chủ đề thủy sinh, tôn vinh các loài hoa, cây đặc trưng của miền sông nước. Cung đường Hồ Bán Nguyệt như trở thành dòng sông uốn lượn với sự xuất hiện của gần 100 loài hoa, cây thủy sinh mộc mạc bình dị đời thương như lục bình, bèo, đước, bần, sen, súng …. Bên cạnh đó, tại khu vực Bến xuân, chợ nổi – nét sinh hoạt văn hóa đặc trưng của vùng sông nước Nam bộ cũng đã được tái hiện trong Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Ngọ 2014 với hàng chục chiếc xuồng, ghe sẽ xuôi ngược mua bán, với hàng hóa là các loại nông sản, hoa Tết …

Chủ đề Thủy sinh đã gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng du khách, cũng như thể hiện sự tâm huyết, đầu tư của Ban tổ chức Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng trong sứ mệnh phục vụ cộng đồng.

Chủ đề Xuân Ất Mùi (2015): MÙA GẶT

Ý tưởng chủ đề: Chào mừng 40 năm thống nhất đất nước, Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng chọn chủ đề Mùa Gặt để thực hiện, như một cách để tôn vinh những thành tựu xây dựng quê hương. Khu vực Đường Xuân uốn lượn theo cung đường Hồ Bán Nguyệt được “biến” thành một cánh đồng lúa chín vàng, trĩu hạt chờ bàn tay thu hoạch của người nông dân. Quang cảnh rộn ràng, hối hả trong ngày mùa nơi thôn dã cũng được tái hiện qua hình ảnh mô phỏng các bước thu hoạch lúa như cắt lúa, gánh lúa, đập lúa, quạt lúa, phơi lúa… Cùng với đó là những hình ảnh gắn liền với cuộc sống ruộng đồng được phục dựng trên Đường Xuân như nhà tranh vách đất, cây rơm, bồ đập lúa, bù nhìn, nông cụ …

Chủ đề Xuân Bính Thân (2016): VỀ LÀNG

Ý tưởng chủ đề: Chủ đề “Về làng” ra đời từ chính tâm tư, tình cảm của những người thực hiện Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng. Mùa xuân – mùa đoàn viên, ai cũng háo hức trong lòng một mơ ước trở về. Về với gia đình, với những người thân yêu. Về với làng quê, về nơi thôn dã mộc mạc thanh bình, nơi chất chứa bao kỷ niệm êm đềm của một thời thơ ấu. Đi cùng khao khát đoàn viên ấy, những hình ảnh được tái hiện trong Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Bính Thân 2016 với chủ đề “Về làng” mang đến cho khách tham quan, nhất là những người con xa xứ, nhiều cảm xúc. Những hình ảnh quen thuộc, tiêu biểu cho các làng quê từ Bắc đến Nam đã được phục dụng tại Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2016. Đó là những chiếc cổng làng với đặc trưng riêng của từng vùng miền, là những con đường làng thân thuộc, là những chiếc giếng làng chất chứa kỷ niệm tuổi thơ.

Chủ đề Xuân Đinh Dậu (2017): XUÂN NO ẤM

Ý tưởng chủ đề: Chủ đề “Xuân No Ấm” truyền tải cảm xúc hân hoan, vui sướng khi không khí Tết đang cận kề và ngập tràn trên những cánh hoa khoe sắc, những bộ quần áo mới, những bữa cơm sum vầy … sau một năm vất vả, bộn bề lo toan với cuộc sống và hơn nữa chính là khát vọng và mơ ước chung của tất cả những người con Việt Nam về một năm mới sung túc, thịnh vượng hơn. Những hình ảnh về linh vật Gà với quan niệm “năm dậu đại cát” được bố trí dọc theo Đường Xuân, bên cạnh những hình ảnh ấm no của làng quê ngày Tết như mâm ngũ quả, nồi bánh chưng, đồng lúa trĩu hạt, thúng lúa vung tràn … Một điểm nhấn khá ấn tượng tại Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2017 chính là sự xuất hiện của Chầu Văn, nhân dịp loại hình nghệ thuật biểu diễn được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Sự xuất hiện của loại hình nghệ thuật đặc sắc này không chỉ mang đến điểm nhấn độc đáo, mới lạ mà còn thể hiện được nét đặc trưng của chương trình – là nơi hội tụ những nét văn hóa vùng miền độc đáo của Việt Nam.

https://www.kirmiziyilan.com/ teen ivana sugar is sweet as sugar.
X